top of page

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Tìm kiếm

Trà Ngọc Thanh Sơn được mời dự hội thảo “Hợp tác Nông Nghiệp Việt Nam - Châu Phi” của Bộ Ngoại Giao

Sáng nay, ban lãnh đạo của Trà Ngọc Thanh Sơn đã nhận được thư mời tham dự hội thảo “Hợp tác Nông Nghiệp Việt Nam - Châu Phi” của bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và các nước châu Phi, để tạo diễn đàn trao đổi thực chất về tiềm năng, nhu cầu và các giải pháp thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam – châu Phi cũng như kết nối đối tác trong tình hình mới, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) tổ chức Hội thảo quốc tế “Hợp tác nông nghiệp Việt Nam – châu Phi: Tăng cường kết nối, Cùng phát triển bền vững” vào thời gian ngày 09/9/2021, 13h30 – 17h30 (GMT/UTC + 7h).


Lợi thế đất canh tác rộng lớn, điều kiện thổ nhưỡng khí hậu tại nhiều quốc gia giống ở Việt Nam, phù hợp phát triển các loại rau, củ, quả xứ nóng… theo các doanh nghiệp Việt Nam, đây là những điều kiện đầu tiên khá thuận lợi để họ mở rộng đầu tư các chuỗi giá trị nông nghiệp tại châu Phi. Ngoài ra, khung pháp lý, chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp của Chính phủ một số nước châu Phi đang tạo nhiều thuận lợi, thu hút sự chú ý của doanh nghiệp Việt Nam. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, trong thời gian tới sẽ thí điểm mô hình đầu tư vào sản xuất và chế biến nông sản tại một số nước châu Phi, ưu tiên các ngành hàng Việt Nam có thế mạnh về công nghệ: lúa gạo, cao su, cà phê, hạt điều, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Tuy vậy, theo các chuyên gia khoảng cách về địa lý và sự khác biệt về văn hóa, tập quán mua bán cũng đang là một bước cản mà các doanh nghiệp phải chú ý tìm hiểu trước khi mở rộng đầu tư tại khu vực này.


Tính đến năm 2015, Việt Nam đã đầu tư 33 dự án sang 12 nước châu Phi, với tổng số vốn khoảng 2,6 tỷ USD.


Trà Ngọc Thanh Sơn hy vọng rằng đây sẽ là một trong những sự kiện mở ra nhiều cơ hội phát triển giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Châu Phi.


Comments


bottom of page